Bắc Hà: Gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam
Lượt xem: 44
          Chiều ngày 13/10, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945- 13/10/2021). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thủ trưởng một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể; đại diện Hiệp hội doanh nghiệp huyện Bắc Hà; các doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã, hộ kinh doanh tiêu biểu, thành viên Câu lạc bộ du lịch và các doanh nghiệp các thi công các công trình trên địa bàn huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống phát triển và trưởng thành của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam nói chung và doanh nghiệp Bắc Hà nói riêng.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt

Theo đó, những năm gần đây mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, lạm phát tăng cao, đặc biệt là tác động tiêu cực của đại dịch Covid -19 nhưng các doanh nghiệp huyện Bắc Hà đã có nhiều cố gắng, vươn lên ổn định sản xuất và kinh doanh. Hiện trên địa bàn huyện có trên 65 doanh nghiệp, HTX hoạt động ở các lĩnh vực, hàng năm thực hiện đầy đủ các khoản đóng góp cho Ngân sách nhà nước (mỗi năm đóng góp trên 50 tỷ đồng vào ngân sách; riêng năm 2021 ước khoảng trên 56 tỷ đồng). Đồng thời tạo việc làm cho hàng nghìn lao động với mức thu nhập ổn định, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo tại địa phương. Cùng với tinh thần trách nhiệm và lòng hảo tâm, các doanh nghiệp đã có những đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội và phúc lợi xã hội của huyện. 

 

Ông Vũ Kim Hải- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Duy Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân là bộ phận quan trọng của xã hội, là bộ phận chủ yếu tạo ra công ăn, việc làm; sản xuất ra của cải, vật chất; có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng của đất nước cũng như ở địa phương. Doanh nghiệp, doanh nhân không chỉ quyết định đến sự phát triển bền vững về mặt kinh tế mà còn là sự ổn định của các vấn đề xã hội của huyện.

 

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa- phát biểu tại buổi gặp mặt

Với quan điểm “lợi ích thì hài hòa; rủi ro thì chia sẻ”; huyện Bắc Hà cam kết là người đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp, doanh nhân địa phương phát triển. Đồng thời, tiếp tục tập trung đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính theo hướng giảm thủ tục giải quyết, giảm thời gian chờ đợi của doanh nghiệp, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, xây dựng môi trường thân thiện và tạo niềm tin cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trong thu hút các dự án đầu tư vào huyện.

 

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy tặng lẵng hoa chúc mừng Hiệp hội doanh nghiệp huyện nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa cũng mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện tiếp tục cố gắng, ý thức vươn lên, mở rộng kiến thức về kinh tế thị trường, nâng cao kỹ năng, sức cạnh tranh; tăng cường liên doanh, liên kết, hợp tác cùng phát triển bảo đảm đúng pháp luật, đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, tạo sự chuyển biến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước và trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội để đóng góp vào sự tăng trưởng, phát triển chung, bền vững của huyện Bắc Hà.

 

Ra mắt tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp huyện Bắc Hà

Tại hội nghị, đã thông qua quyết định thành lập và ra mắt Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn huyện với 7 thành viên nhằm hỗ trợ, giải quyết và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Trong dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân; Cục Thuế tỉnh Lào cai tặng giấy khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế và thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế trên địa bàn huyện năm 2020.

 
 
Tặng giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

 

Tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

   Tặng giấy khen của Cục thuế tỉnh Lào Cai cho các tập thể, cá nhân

Cũng tại hội nghị, thông qua lời kêu gọi ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các doanh nghiệp, doanh nhân dự hội nghị đã tham gia ủng hộ được tổng số tiền 122 triệu đồng./.

Ngọc Thủy

Tin khác
1 2 3 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 241
  • Trong tuần: 1,207
  • Tất cả: 886,068