Đồng chí Giàng Thị Dung- Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các mô hình ứng dụng KHCN trên địa bàn huyện Bắc Hà
Lượt xem: 140
Sáng ngày 30/3, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện các mô hình ứng dụng KHCN trên địa bàn huyện Bắc Hà. Cùng đi với đoàn có Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ. Tham gia và làm việc với đoàn có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Chu Thị Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện Bắc Hà.

Tại huyện Bắc Hà đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đã đến kiểm tra dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất Dâu tây phục vụ phát triển du lịch sinh thái huyện Bắc Hà”, đây là mô hình thuộc chương trình nông thôn miền núi do Công ty Cổ phần xây dựng và kiểm định Lào Cai triển khai thực hiện từ tháng 09/2020 đến nay; Hiện đã xây dựng được 05 mô hình (Mô hình sản xuất cây dâu tây tia trong nhà màng; Mô hình trồng dâu tây trên giá thể 02 tầng trong nhà màng; Mô hình trồng dâu tây trên đất che phủ nilon trong nhà màng; Mô hình trồng dâu tay trên dất che phủ nilon ngoài trời; Mô hình dâu tây gắn với du lịch sinh thái); đào tạo được cho 05 cán bộ kỹ thuật; mua sắm tài sản bằng kinh phí dự án được thực hiện đầy đủ (Hệ thống nhà màng, hệ thống tưới phun, lưới chắn côn trùng, lưới che ánh sáng, dây phun thuốc, ống dây tưới); triển khai trồng được 65.250 cây Dâu tây cho các mô hình. 

Đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm Mô hình ứng dụng kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao sản xuất Dâu Tây trên giá thể.


Sau khi kiểm tra tại tại mô hình xã Lùng Phình đoàn đến thăm và làm việc với ĐU, HĐND, UBND xã Tả Củ Tỷ, tại buổi làm việc Đoàn nghe xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế- xã hội; cũng như những khó khăn, vướng mắc tại địa phương để kịp thời nắm bắt kiến nghị, đề xuất với tỉnh có giải pháp hỗ trợ xã trong thời gian tới.
 

Đoàn làm việc với ĐU, HĐND, UBND xã Tả Củ Tỷ


Cũng tại huyện đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra “Mô hình trồng mận tím chín sớm tại Trại rau quả Bắc Hà”. Đây là giống mận có khả nămg sinh trưởng và phát triển phù hợp với điều kiện sinh thái huyện Bắc Hà, năm 2016 Trung tâm Giống nông nghiệp đã giao Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà nhân giống để trồng khảo nghiệm mở rộng với diện tích 0,1ha/50 cây, năm thứ 2 sau trồng đã có 40% số cây ra quả, năm thứ ba 100% số cây ra quả, bộ khung tán cơ bản đã được cắt tỉa định hình chuẩn để cây cho năng suất cao nhất, thời gian thu hoạch kinh tế được lâu nhất. Năng suất quả mận chín sớm năm thứ 3 đạt 1,95 tấn/ha. Với khả năng sinh trưởng khỏe, tỷ lệ ra hoa đậu quả cao dự kiến đây là giống mận có năng suất cao, khi cây mận từ 6 tuổi trở lên sẽ cho năng suất 25-30 kg quả/cây, dự kiếnsản lượng đạt trên 10 tấn/ha
 

Đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm Mô hình Mận tím chín sớm tại Trại rau quảQua kiểm tra các mô hình ứng dụng KHCN trên địa bàn huyện Bắc Hà Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự cố gắng của các đơn vị trong việc phát triển sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Đồng thời, đề nghị các đơn vị tiếp tục ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao giá trị sản phẩm, giảm giá thành sản xuất và đảm bảo an toàn để các sản phẩm nông nghiệp của huyện Bắc Hà phát triển theo hướng hàng hóa góp phần phát triển kinh tế địa phương./.

 Minh Tâm – Hồng Nhung


Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 139
  • Trong tuần: 1,967
  • Tất cả: 829,853