Lượt xem: 35

Bắc Hà: tiếp tục tiếp nhận và cách ly công dân từ tỉnh Bắc Giang trở về địa phương

 

          Ngày 10/7, UBND huyện Bắc Hà tiếp tục, tiếp nhận và cách ly 90 công dân từ tỉnh Bắc Giang trở về địa phương để đưa vào 2 khu cách ly y tế tập trung của huyện tại xã Lùng Phình nhằm chủ động phòng, chống dịch COVID-19. Dự và chỉ đạo tại buổi tiếp nhận có đồng chí Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đón tiếp công dân tại khu cách ly

          Theo đó, tại buổi tiếp nhận, các cán bộ y tế đã tổ chức khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm, test nhanh cho công dân tại điểm tập trung của huyện để phân loại đối tượng, đưa vào 2 khu cách ly tập chung tại xã Lùng Phình, cụ thể theo từng đối tượng như: Đối tượng là F0 (đã chữa khỏi bệnh) cách ly tại Bệnh viên Đa khoa huyện; đối tượng F1 cách ly tại Trường PTDT bán trú THCS Lùng Phình 2; đối tượng còn lại về từ vùng dịch tỉnh Bắc Giang mà không thuộc đối tượng F0, F1 sẽ bàn giao cho các xã, thị trấn quản lý cách ly theo quy định.

Đo thân nhiệt trước khi vào khu cách ly

          Để đảm bảo mọi điều kiện cho việc tiếp nhận công dân từ vùng dịch trở về địa phương cách ly, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid - 19  huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn chủ động chuẩn bị khu cách ly đảm bảo đủ cho số lượng công dân của địa phương mình khi trở về và đảm bảo phương châm “4 tại chỗ”.

Công dân tự giác sát khuẩn tay trước khi nhận phòng ở tại khu cách ly

Các công dân đang thực hiện cách ly

          Hiện nay, tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện có 167 công dân đang thực hiện cách ly, đây là số công dân được đón về từ những lần trước từ vùng phong tỏa thuộc các huyện của tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần, đủ điều kiện trở về cách ly tại địa phương. Tất cả các công dân này sẽ thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của địa phương, được lấy mẫu xét nghiệm, nếu âm tính với SARS-CoV-2 sẽ chuyển về cách ly tại nhà 14 ngày và tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần trước khi hoàn thành thời gian cách ly./.

Lê Hiếu               

Trung tâm Văn hóa, TT - TT Bắc Hà

 

 

Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 362
  • Trong tuần: 1,364
  • Tất cả: 803,512