Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Đăng dự lễ khai giảng năm học mới tại xã Tả Van Chư
Lượt xem: 74
        Hòa trong không khí sôi nổi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 05/9, 3 cấp trường xã Tả Van Chư long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021- 2022 và đón bằng công nhận trường Mầm Non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự lễ khai giảng có đồng chí Đinh Văn Đăng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo tỉnh đoàn Lào Cai cùng đại diện một số cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện.

              Năm học 2020 – 2021, 3 cấp trường trên địa bàn xã có tổng số gần 1000 học sinh; với đặc thù của xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các trường học trên địa bàn xã Tả Van Chư đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học đã đề ra.

 

Quang cảnh lễ khai giảng

Tỷ lệ huy động và duy trì học sinh đi học chuyên cần đã có chuyển biến rõ nét; chất lượng giáo dục học sinh và chất lượng đội nghĩ cán bộ, giáo viên ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỷ lệ học sinh khá, giỏi và đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp đều tăng so với các năm học trước. Hằng năm, các đơn vị trường học trên địa bàn xã đều đạt tập thể lao động tiên tiến. Đặc biệt, năm học 2020-2021 Trường Mầm non xã Tả Van Chư đã phấn đấu xây dựng và được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Khắc phục những khó khăn, tồn tại, năm học 2021-2022, các cấp trường trên địa bàn xã Tả Van Chư quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Trong đó, phấn đấu xây dựng trường bán trú kiểu mẫu, nâng cao chất lượng dạy và học, tỷ lệ chuyên cần đạt trên 95%, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%. Các trường học trên địa bàn xã tiếp tục xây dựng và giữ vững các mục tiêu về chất lượng 2 mặt giáo dục.

Đánh trống khai trường và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Đăng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và biểu dương những kết quả mà thầy và trò các nhà trường đã đạt được trong năm học qua.

 

Đ/c Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Đăng phát biểu tại lễ khai giảng

Đồng chí nhấn mạnh, năm học 2021- 2022 là năm học tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp với rất nhiều chỉ tiêu cao được đưa ra; năm đầu tiên thực hiện chiến lược lao động việc làm; chiến lược về chuyển đổi số; là năm thứ 2 triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với cấp tiểu học, năm đầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 6. Mặc dù hiện nay, dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học, cơ sở vật chất, còn nhiều cơ sở lớp học chưa đầy đủ, trang thiết bị dạy học chưa được trang bị kịp thời và đầy đủ như: Thiết bị dạy học trực tuyến, hệ thống mạng Internet, các cháu học sinh chưa đủ điều kiện dạy học trực tuyến, trong khi đó năm học học mới 2021- 2022 có rất nhiều yêu cầu và mục tiêu mới và cao đặt ra đối với ngành giáo dục nói chung và các thầy cô giáo, các em học sinh xã Tả Van Chư nói riêng.

 

Trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Trường MN Tả Van Chư

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021- 2022, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Đăng đề nghị các thầy cô giáo, các em học sinh cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa để khắc phục những khó khăn, vướng mắc, có những cách làm và giải pháp mới nâng cao chất lượng dạy và học. Đẩy mạnh phong trào thi đua: “ Đổi mới, phát triển nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục với phương châm chủ động, tích cực trong tham mưu. Triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

 

Tặng quà của Chủ tịch UBND huyện cho 2 đơn vị trường

Các thầy, cô giáo không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tìm tòi, học hỏi với tinh thần “ Tất cả vì học sinh thân yêu”. Tích cực đổi mới phương pháp, hình thức dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất; khơi dậy niềm tin, khát vọng vươn lên của các em học sinh để mai sau góp phần xây dựng quê hương Bắc Hà ngày càng giàu đẹp, phát triển.

 

Đại diện các cơ quan đơn vị tặng quà

 

Trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường PTDTBT –TH-THCS Tả Van Chư

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Đăng, Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho trường Mầm Non Tả Van Chư và cùng đại diện các cơ quan, ban ngành của tỉnh, huyện tặng quà cho tập thể các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2021- 2022./.

Ngọc Thủy

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 307
  • Trong tuần: 1,890
  • Tất cả: 852,793