Bắc Hà: Tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII
Lượt xem: 52
          Ngày 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, triển khai Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05.

 

          Dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương. Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lào Cai có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh. Tại điểm cầu huyện Bắc Hà có các đồng trí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND và lãnh đạo các phòng ban của huyện cùng 18 điểm cầu tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Bắc Hà

          Tại hội nghị đã trình bày báo cáo tóm tắt sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII. Sau 5 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã đạt được một số kết quả nổi bật. Trước hết, việc triển khai chỉ thị 05 gắn với tổ chức thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị được coi trọng, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động. Cụ thể, các cấp ủy Đảng chú trọng việc đưa nội dung thực hiện chỉ thị 05 vào nghị quyết, chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết Đại hội XII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, đặc biệt là gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, xác định rõ trách nhiệm của cấp ủy, trước hết là người đứng đầu trong tổ chức thực hiện. Trong quá trình thực hiện chỉ thị 05, các ban, bộ, ngành, địa phương đã xác định các khâu đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Qua kiểm tra, giám sát cho thấy có 76% người được hỏi cho rằng việc thực hiện chỉ thị 05 đã góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, lối sống và những biểu hiện của tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Cùng với đó, 65% người được hỏi cho rằng thực hiện chỉ thị 05 góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược, đảm bảo đủ năng lực, phẩm chất, uy tín và ngang tầm nhiệm vụ...

          Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia tham luận đều khẳng định việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị là “Học Bác để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”; “Xây dựng bản lĩnh chính chị cho cán bộ, đảng viên và nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tình hình mới”.

Các đại biểu tham dự hội nghị

          Sau khi nghe báo cáo tóm tắt kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 và các tham luận tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương những kết quả đạt được của toàn Đảng ta trong 5 năm qua; cùng với đó, bày tỏ niềm vui mừng, tin tưởng, tự hào của nhân dân cả nước về thành công rất tốt đẹp của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, biểu dương những tập thể, cá nhân đã có những cách làm sáng tạo, đạt được những hiệu quả thiết thực trong cuộc sống./.

   Lê Hiếu                       

Trung tâm Văn hóa, TT - TT Bắc Hà

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 58
  • Trong tuần: 1,886
  • Tất cả: 829,772