Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà
Lượt xem: 31

Với diện tích 13,5ha, hiện trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà (Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Lào Cai) đang sở hữu và nhân giống nhiều giống đầu dòng cây ăn quả, dược liệu nổi tiếng của Lào Cai và các tỉnh miền núi phía Bắc. Đây là nơi đã và đang cung cấp nhiều giống rau quả cho nông dân các tỉnh làm giàu.

Bên cạnh việc nghiên cứu, sản xuất giống rau quả, trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà còn là một trong những khu du lịch sinh thái tại Bắc Hà thu hút đông đảo khách du lịch đến khám phá, trải nghiệm, đặc biệt là mỗi khi đến mùa hoa quả.

Với điều kiện thuận lợi về thổ nhưỡng, khí hậu mát mẻ, huyện Bắc Hà có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển cây ăn quả ôn đới, trong đó có các loại cây ăn quả đặc sản như mận Tam hoa, đào, lê, hồng… Trại nghiên cứu và sản xuất rau, quả Bắc Hà trực thuộc Trung tâm giống Nông lâm nghiệp Lào Cai thành lập năm 2002, nằm cách trị trấn chỉ khoảng vài trăm mét với diện tích 14 ha, riêng khu vực trồng cây ăn quả chiếm một nửa diện tích toàn trại (7 ha). Trại nằm trên một quả đồi cao ráo ngay dưới chân núi cô Tiên, giáp với thôn Na Kim của xã Tả Chải. Ngoài là địa điểm cho du khách tham quan hay chiêm ngưỡng vườn hoa quả ôn đới, có lẽ du khách cũng bị thu hút bởi vị trí địa lý thoáng mát, phong cảnh hữu tình nơi đây.

Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 142
  • Trong tuần: 1,970
  • Tất cả: 829,856