Bắc Hà tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11/1930-18/11/2020
Lượt xem: 236
Ngày 17/11, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Hà tổ chức  gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện các đồng chí lãnh đạo MTTQ huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo một số cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện.

Cách đây 90 năm, ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Ðảng Cộng sản Đông Dương ban hành "Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh" - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển của Cách mạng Việt Nam, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã không ngừng được củng cố và mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng qua mỗi thời kỳ. Phát huy vai trò là cầu nối gắn kết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, vừa truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với Nhân dân, giúp người dân nhận thức đúng đắn, đồng thuận chấp hành và hưởng ứng tham gia; vừa tập hợp ý kiến, kiến nghị của Nhân dân để phản ánh, tham gia đóng góp với Đảng, Nhà nước hoàn thiện thể chế, củng cố chính quyền, hoạch định chủ trương, chính sách sát với yêu cầu thực tiễn phát triển.

Thông qua công tác Mặt trận, khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố vững chắc; niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp đổi mới đất nước ngày càng được tăng cường. Đây là nền tảng cơ bản đảm bảo, duy trì ổn định chính trị tạo nên sức mạnh to lớn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quan trọng của quốc gia, dân tộc.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng buổi gặp mặt

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy Bắc Hà, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Hà đã trải qua 10 kỳ đại hội. Trong đó, luôn chú trọng phát huy quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh như trong công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo, hoà giải cơ sở, giải quyết các vấn đề nóng, bức xúc trong xã hội,…

Từ các phong trào, cuộc vận động đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể, mô hình tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng. Điển hình như thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Nhân dân trong huyện đã hiến hàng nghìn ha đất, hỗ trợ hàng ngàn ngày công lao động, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế.

Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” được MTTQ các cấp của huyện triển khai bằng nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Qua đó, huy động được nhiều nguồn lực xã hội. Trong những năm qua toàn huyện vận động trên 3 tỷ đồng phân bổ hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết trong đó làm mới 97 nhà, sửa chữa 25 nhà; thăm, tặng quà dịp Tết Nguyên đán…. góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đặc biệt, trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ vừa qua, MTTQ các cấp đã phát động nhân dân đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh; hỗ trợ kịp thời người dân vùng thiên tai khắc phục khó khăn. Qua đó khẳng định sức mạnh, truyền thống đoàn kết và tinh thần “nhường cơm sẻ áo” của nhân dân huyện nhà.

Với phương châm lấy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là động lực, lấy khu dân cư là nơi thực hiện nếp sống văn minh, MTTQ và các tổ chức thành viên trong huyện cũng đã góp phần cải tạo các tập tục lạc hậu, xây dựng gia đình văn hóa, thôn, tổ dân phố văn hóa. Đời sống nhân dân được cải thiện, chất lượng cuộc sống được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc được đẩy mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng MTTQ Việt Nam huyện

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến– Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp của MTTQ các cấp của huyện và những người làm công tác Mặt trận đối với sự phát triển của huyện trong suốt thời gian qua.

Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu

Đồng chí khẳng định để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cần có sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân trong huyện. Cùng nỗ lực chung đó, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến– Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị MTTQ các cấp của huyện và các tổ chức thành viên tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang 90 năm hình thành và phát triển; không ngừng đổi mới, nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công; tăng cường củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết và quyền làm chủ của Nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, gắn với đẩy mạnh thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. 

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 03 cá nhân tiêu biểu.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai Trao kỷ niệm chương cho cá nhân tiêu biểu

Đ/c Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao giấy khen của huyện cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Giấy khen cho 04 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác của MTTQ các cấp huyện. Cũng trong dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng quà cho các đồng chí cán bộ lão thành qua các thời kỳ./.

Trần Tâm - Nguyễn Hiếu
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 96
  • Trong tuần: 1,924
  • Tất cả: 829,810