Chương trình ngày hội hành động chống rác thải nhựa, hội thi thiết kế đồ chơi cho thiếu nhi từ vật liệu tái chế năm 2021
Lượt xem: 239
Ngày 23/03 Huyện đoàn Bắc Hà phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức chương trình “Ngày hội hành động chống rác thải nhựa” và Hội thi “Thiết kế đồ chơi cho Thiếu nhi từ vật liệu tái chế” năm 2021.

 


Thời gian qua, tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và tổ chức Công đoàn các cấp trên địa bàn huyện Bắc Hà đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi về phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường sống và bầu khí quyển.

Nhiều phong trào, mô hình và hình thức hoạt động đã được dấu ấn, góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. Điển hình như: Tổ chức đồng loạt chương trình “Ngày chủ nhật xanh”, ngày “Thứ 7 tình nguyện”; xây dựng công trình sáng, xanh, sạch, đẹp, tuyến phố văn minh trên địa bàn dân cư; duy trì và phát triển các mô hình nhà sạch, vườn đẹp, triển khai phong trào xây dựng công sở xanh, sạch, đẹp, an toàn,… duy trì và phát triển các mô hình nhà sạch vườn đẹp. Những hoạt động thiết thực đó đã góp phần vào kết quả xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh trên địa bàn huyện.
 

Với mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, hội viên, công nhân viên chức lao động và toàn cộng đồng trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển bền vững. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa, đồng thời tái chế lốp xe và những nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đã qua sử dụng xây dựng thành 06 sân chơi trao tặng cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa. Tại ngày hội hành động chống rác thải nhựa đã diễn ra nhiều nội dung phong phú: Tuyên truyền chống rác nhựa, cuộc thi ý tưởng sáng tạo chống rác thải nhựa và túi nilong khó phân hủy, đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm xanh, trao giải thi sáng tạo đồ chơi, tặng làn cói đi chợ thay thế việc sử dụng túi nolon đựng đồ…

Đặc biệt, trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra hội thi “Thiết kế đồ chơi cho thiếu nhi từ vật liệu tái chế”. Qua hội thi, nhiều sản phẩm được chế từ những nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đã được các tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên khéo léo chế tạo thành những đồ chơi hấp dẫn, an toàn, phù hợp với lứa tuổi kích thích sự phát triển vận động, tư duy sáng tạo của trẻ. Toàn bộ các đồ chơi này sẽ được Ban tổ chức trao cho các trường Mầm Non vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

 

Ngày hội sẽ là tiếng nói, là hành động thiết thực của đông đảo lực lượng thanh thiếu nhi, đoàn viên hội viên, cán bộ công nhân viên chức huyện Bắc hà hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa và mong muốn gửi thông điệp tới toàn thể cộng đồng “Mỗi người dân hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần ngay hôm nay và ngay bây giờ vì một Việt Nam xanh, vì trái đất xanh”
 
 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho chi đoàn khối cơ quan, 2 giải nhì cho CĐCS khối cơ quan và Đoàn xã Tả Van Chư, 3 giải 3 cho Đoàn xã Bảo Nhai, Khối trường THPT và Đoàn xã Nậm Mòn. Bên cạnh đó BTC còn trao tặng 5 giải chuyên đề và trao tặng 6 sân chơi trẻ em từ các sản phẩm của hội thi cho các trường đặc biệt khó khăn với tổng giá trị 250 triệu đồng. 

Minh Tâm


Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 46
  • Trong tuần: 1,874
  • Tất cả: 829,760