Tuổi trẻ Bắc Hà Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lượt xem: 121
         Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm huyện, Huyện đoàn Bắc Hà đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện và các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Đoàn viên, thanh niên vệ sinh các phần mộ liệt sỹ trước khi buổi lễ diễn ra

          Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu và gần 100 đoàn viên, thanh thiếu nhi ưu tú, đại diện cho tuổi trẻ các dân tộc huyện Bắc Hà và nhân dân đã giành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, để thế hệ hôm nay được hưởng trọn vẹn nền độc lập, hòa bình.

Đoàn đại biểu cùng đoàn viên thanh niên dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ

          Sau phát mặc niệm tưởng nhớ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời hứa, nguyện phát huy sức trẻ, kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha, anh đi trước, tiếp tục ra sức phấn đấu, quyết tâm xây dựng và bảo vệ quê hương; đóng góp tích cực vào sự phát triển KT - XH, góp sức làm cho huyện Bắc Hà phát triển về mọi mặt như lời Bác Hồ đã căn dặn. Thông qua những việc làm thiết thực, cụ thể đã được triển khai. Các em thiếu nhi với phong trào “Áo lụa tặng bà”, hành trình về địa chỉ đỏ; thanh niên với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, thăm hỏi, chăm sóc gia đình thương bệnh binh, gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong... Mỗi hành động, dù nhỏ nhất đều thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Bắc Hà hôm nay. Đó không chỉ là sự tri ân của thế hệ hôm nay với thế hệ đi trước, mà người trẻ còn được học lại những bài học lịch sử vô giá, được nhắc nhở, được tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần để vững tin bước tiếp, trưởng thành hơn trong cả nhận thức và hành động...

Các đại biểu và đoàn viên thanh niên dâng hương tại những phần mộ Anh hùng liệt sỹ

          Lễ thắp nến tri ân là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thể hiện đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc./.

Lê Hiếu                        

Trung tâm Văn hóa, TT - TT Bắc Hà

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 110
  • Trong tuần: 1,938
  • Tất cả: 829,824