Cốc Ly ra mắt mô hình “Thôn không tảo hôn” năm 2023
Lượt xem: 774

         Chiều ngày 30/10, tại Nhà văn hóa thôn Nậm Ké, xã Cốc Ly, UBND xã Cốc Ly đã tổ chức ra mắt Mô hình “Thôn không tảo hôn” năm 2023. Dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Cốc Ly cùng đông đảo bà con Nhân dân thôn Nậm Kế xã Cốc Ly.

         Mô hình "Thôn không có tảo hôn" được thành lập nhằm góp phần hạn chế, tiến tới chấm dứt tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã Cốc Ly.

anh tin bai

Ra mắt Mô hình "thôn không tảo hôn"

         Tham gia buổi ra mắt đại diện các gia đình có con trong độ tuổi có nguy cơ tảo hôn trên địa bàn thôn Nậm Ké đã ký cam kết không để con em mình tảo hôn. Cũng trong buổi ra mắt Đại diện UBND xã Cốc Ly đã thông qua Quy chế hoạt động mô hình tại thôn và tuyên truyền, vận động người dân hiểu biết về những hệ lụy về tảo hôn, các văn bản Pháp luật liên quan đến Hôn nhân và Gia đình.

anh tin bai

Đại diện các hội gia đình ký cam kết không để con em mình tảo hôn

         Phát biểu tại buổi ra mắt, Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những cố gắng của cấp ủy, Chính quyền xã Cốc Ly trong công tác phòng chống tảo hôn và Hôn nhân cận huyết thống trong thời gian qua.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi ra mắt

         Đồng chí Phó Bí thư cũng đề nghị địa phương nhất là các thành viên trong Mô hình cần duy trì tốt mô hình để tuyên truyền, vận động người dân hiểu biết về những hệ lụy về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; đồng thời nhân rộng mô hình ra các thôn khác để hướng tới chấm dứt nạn tảo hôn trên địa bàn. Thực hiện tốt nội dung 3 không là gia đình không tảo hôn; xã hội không tảo hôn; cán bộ đảng viên không tổ chức con cháu cưới tảo hôn và không bao che, tham gia đám cưới tảo hôn…

anh tin bai

Các đại biểu chụp ảnh với Nhân dân thôn Nậm Ké, xã Cốc Ly trong buổi ra mắt mô hình “Thôn không tảo hôn”

         Được biết, từ đầu năm đến nay xã Cốc Ly đã có 3 trường hợp tảo hôn và ngăn chặn kịp thời 7 trường hợp có ý định tảo hôn. Việc thành lập và ra mắt mô hình “Thôn không tảo hôn” là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tuyên truyền và thực hiện các biện pháp tư vấn pháp luật liên quan đến hôn nhân và gia đình; tăng cường công tác ngăn chặn nạn tảo hôn kịp thời. Phấn đấu đến hết năm 2025 cơ bản đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã./.

Vàng Tráng
Tin tức
Đăng nhập
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1