Bắc Hà: Hưởng ứng chương trình Ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu” , khánh thành sân chơi tái chế cho thiếu nhi
Lượt xem: 116

         Hưởng ứng Ngày cao điểm “Chiến dịch tình nguyện vì đàn em thân yêu” 01/6. Ngày 30/05, tại xã Nậm Mòn, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Bắc Hà tổ chức Chương trình Ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu” và khánh thành sân chơi cho thiếu nhi. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Thường trực Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Lào Cai; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

anh tin bai

Quang cảnh Chương trình

         Song song với việc chăm lo đời sống tinh thần cho thiếu niên, nhi đồng, với tinh thần “vì đàn em thân yêu”, tổ chức Đoàn, Đội còn đặc biệt quan tâm đến những thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt. Nhiều hoạt động thiết thực hướng tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó được triển khai trên toàn huyện trong thời gian qua.

anh tin bai

Cắt băng khánh thành sân chơi cho em

         Nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi có cơ hội phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, suy nghĩ của mình về thiết kế sân chơi cho thiếu nhi thông qua các tác phẩm hội họa, mô hình mô phỏng. Mô hình sân chơi tái chế cho thiếu nhi đã được khởi công từ tháng 10/12/2023 và hoàn thiện trong tháng 5/2024, với tổng kinh phí đầu tư là: 125 triệu đồng, trong đó: kinh phí trường Mầm Non Nậm Mòn đối ứng là 65 triệu đồng; Hội đồng Đội trung ương hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng sân chơi. Với 12 hạng mục đã hoàn thiện gồm Hàng rào, Chòi cọ, Bập Bênh, Xà Đơn, Cầu khỉ, Con sâu sắc mầu, Trinh phục đỉnh cao, Khu rừng thử thách, Ghế đá, Thảm cỏ, Nhà trình tường…

anh tin bai
anh tin bai

Các em thiếu nhi vui trơi tại sân chơi

         Sân chơi là điểm sinh hoạt, vui chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi, giảm thiểu tai nạn, thương tích, đồng thời đảm bảo việc tạo cho các em có đủ không gian sinh hoạt, đế phát triển toàn diện. Sân chơi Mizuiku cũng có mục tiêu giáo dục về bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên bền vững. Với việc tích hợp các yếu tố tái chế và sử dụng nguồn nước thông minh, chúng ta đang truyền cảm hứng và giáo dục trẻ em về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường. Hy vọng rằng những bài học này sẽ thúc đẩy những thay đổi tích cực trong cách suy nghĩ và hành động của trẻ em về việc bảo vệ và duy trì sự cân bằng môi trường.

 
anh tin bai

         Dịp này, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện tặng các em học sinh trường Mầm non Nậm Mòn 20 thùng sữa tươi (ảnh trên)./.

Lê Hiếu
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1