Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung dự Ngày hội đại đoàn kết tại xã Thải Giàng Phố
Lượt xem: 404

         Ngày 11/11, Khu dân cư thôn Sân Bay, xã Thải Giàng Phố đã tung bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự ngày hội có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự. Tham dự ngày hội còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành: Lao động – Thương binh và Xã hội; Du lịch; Giáo dục và Đào tạo; Công thương; Tỉnh đoàn; Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà; các đồng chí lãnh đạo, đoàn thể hội xã Thải Giảng Phố và đông đảo người dân thôn Sân Bay.

anh tin bai

Quang cảnh ngày hội

         Thôn Sân Bay nằm ngay tại trung tâm xã Thải Giàng Phố, với 6 dân tộc cùng chung sống, trong đó người Mông chiếm đa số (98%). Thôn có tổng số hộ 176, với 983 nhân khẩu. Trong đó, hộ nghèo là 112 hộ, chiếm 63,6%; hộ cận nghèo là 39 hộ, chiếm 22,1%. Người dân trong thôn chủ yếu làm nông nghiệp.

anh tin bai

Các đại biểu dự Ngày hội

         Trong năm 2023, Ban công tác Mặt trận thôn đã triển khai thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đạt được những kết quả đáng khích lệ: Thôn có 8 hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Các cá nhân điển hình tiên tiến cho các hộ tiêu biểu như: Vàng Seo Diu, Lương Trung Hiếu, Giàng Seo Mùa, Giàng Seo Giáo, Vù A Xóa, Vàng Seo Dìn... Nhân dân tích cực thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; thực hiện ứng xử văn minh trong giao tiếp, hội họp và nơi công cộng.

anh tin bai

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày hội

         Năm 2023, thôn có 111/176 hộ đạt gia đình văn hoá, đạt tỷ lệ 63%. Năm học 2023– 2024, tỉ lệ trẻ em trong độ tuổi phổ cập đến trường đạt 100%. Nhân dân tích cực tập luyện thể dục, thể thao tăng cường sức khỏe, tạo thành phong trào sôi nổi ở khu dân cư. Trong năm, thôn Sân Bay đã tham gia và đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi, hội thi, giải đấu như: Nhà nông đua Tài; Giải Bóng đá đầu Xuân... Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh đường phố, ngõ xóm, bảo vệ môi trường, tham gia phong trào thi đua “Vệ sinh môi trường đô thị”:  Số hộ gia đình xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh 165/176 hộ, đạt tỉ lệ. 93,7%. Số hộ gia đình xây dựng chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh 137/176 hộ đạt 77,8%. Người dân luôn nêu cao tinh thần, ý thức giữ an toàn vệ sinh thực phẩm trong tiêu dùng; tích cực thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Trong năm, thôn không để xảy ra dịch bệnh, thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình.

anh tin bai
anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện tặng quà Ban công tác mặt trận thôn, xã

         Tại Ngày hội đại đoàn kết, các hộ dân liên khu dân cư thôn Sân Bay đã đoàn kết, thống nhất phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu thi đua trong năm 2024, tiêu biểu như: 100% hộ gia đình trong thôn phấn đấu đạt gia đình văn hóa, phấn đấu cuối năm bình xét có 90% hộ đạt  gia đình văn hoá; Thôn giữ vững danh hiệu thôn văn hóa; Phấn đấu năm 2024 không có tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, không có hộ sinh con thứ 3 trở lên, không có học sinh bỏ học…

anh tin bai

Đ/C Giàng Thị Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại ngày hội

         Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả nổi bật mà người dân thôn Sân Bay nói riêng và xã Thải Giàng Phố nói chung đã đạt được trong công tác mặt trận và đoàn kết Nhân dân, cũng như xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Đồng chí mong các đồng chí làm công tác mặt trận, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương sẽ nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy những kết quả đã đạt được để phấn đấu phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa cho người dân.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các gia đình được nhận quà và giấy khen đạt gia đình văn hóa

         Dịp này, toàn xã Thải Giàng Phố có 45 hộ gia đình được nhận giấy khen đạt gia đình văn hóa 5 năm liên tục; 585 hô gia đinh đạt gia đình văn hóa. Cũng trong dịp này UBMTT huyện đã tặng 10 xuất quà, xã cũng tặng 5 xuất quà cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo và 8 hộ sản xuất kinh doanh giỏi được nhận khen thưởng của UBND xã và huyện. 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

         Ngày sau phần lễ, các đại biểu và người dân tưng bừng tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao sôi nổi như Đẩy gậy, kéo co, đánh én và thêu thổ cẩm (ảnh trên)…/.

Trung Hiếu
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1