Chi bộ Khe Thượng Làng Mới làm nhiều việc tốt
Lượt xem: 367

         Thời gian qua, cán bộ và Nhân dân thôn Khe Thượng Làng Mới, xã Cốc Lầu đã phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực lao động, sản xuất, tham gia xây dựng nông thôn mới, trở thành điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Bắc Hà.

anh tin bai

Có đường giao thông mở ra hướng phát triển kinh tế mới

         Những ngày này, người dân thôn Khe Thượng Làng Mới vui mừng, phấn khởi khi lưu thông trên tuyến đường liên thôn vừa được nâng cấp và mở rộng, bởi đây là tuyến đường thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức vì lợi ích tập thể và là mơ ước của người dân trong thôn từ nhiều năm nay.

         Ông Bàn Văn Đấu, Bí thư Chi bộ thôn Khe Thượng Làng Mới cho biết, trước đây con đường từ thôn đến đến thôn Làng Chảng là đường đất, rộng chưa đến 2 m nên việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn. Việc làm đường giao thông ở Khe Thượng Làng Mới sẽ chiếm phần lớn diện tích đất sản xuất của nhiều hộ dân nên cũng là một trở ngại trong việc vận động.

anh tin bai

Giao thông đi lại thuận tiện, người dân đổi mới

         Khi có chủ trương hỗ trợ làm đường giao thông, các đảng viên trong chi bộ đã đến từng hộ vận động người dân hiến đất làm đường. Để vận động hiệu quả, cán bộ thôn phải đi đầu, làm gương. “Riêng gia đình tôi hiến phần đất ruộng rộng hơn 450 m2. Các hộ dân trong thôn đã hiến 1,8 ha đất và 6.500 cây quế với tổng giá trị 330 triệu đồng để làm đường giao thông”. Các đảng viên trong Chi bộ thôn còn được phân công đến từng hộ dân vận động, vừa giải thích về sự thuận tiện trong lưu thông và sản xuất khi các tuyến đường được mở rộng vừa vận động người dân chung sức, đồng lòng để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống.

         Gia đình ông Giàng Seo Hòa là một trong những tấm gương tiêu biểu ở thôn Khe Thượng Làng Mới trong phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn. “Tấc đất, tấc vàng” là có thật ở địa phương nhưng vì lợi ích chung của cộng đồng mà gia đình ông Hòa đã tự nguyện hiến gần 3.000 m2 và chặt gần 3.000 cây quế tuổi đời 5 năm để thôn mở đoạn đường mới.

anh tin bai

Ông Bàn Văn Đấu – Bí thư Chi bộ thôn Khe Thượng - Làng Mới, xã Cốc Lầu

         Khi chúng tôi đến, ông Hòa đang chặt tỉa quế để kịp giao cho thương lái. Ông Hòa cho biết: “Khi được cán bộ thôn vận động, tuyên truyền về lợi ích của việc nâng cấp, đầu tư xây dựng các tuyến đường nông thôn, tôi và các thành viên trong gia đình đã thống nhất hiến để công trình sớm được thi công. Hiện tại, tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo nên diện mạo mới cho nông thôn, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa nông sản và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, nhất là học sinh đến trường. Tôi thấy rất phấn khởi”.

         Chi bộ thôn Khe Thượng Làng Mới còn tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng giúp đời sống Nhân dân từng bước cải thiện. Thu nhập của người dân trong thôn hiện nay đạt hơn 37 triệu đồng/người/năm. Tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Để lan tỏa những việc làm thiết thực, đóng góp vào sự phát triển của địa phương và phong trào hiến đất làm đường của người dân thôn Khe Thượng Làng Mới, xã Cốc Lầu đã tuyên dương, khen thưởng trong các hội nghị ở xã, ở thôn. Ngoài ra, đối với các hộ hiến nhiều đất, UBND xã cũng lập hồ sơ đề nghị huyện và tỉnh khen thưởng. Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Cốc Lầu cho biết: Thôn Khe Thượng Làng Mới luôn là điểm sáng về thực hiện Chỉ thị 05 của xã, của huyện. Chi bộ thôn Khe Thượng Làng Mới liên tục đạt trong sạch vững mạnh, được khen thưởng hằng năm. Những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả của cán bộ, đảng viên trong Chi bộ thôn Khe Thượng Làng Mới đã tạo niềm tin vững chắc cho Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước và quyết sách của chính quyền địa phương, đồng thời góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sức lan tỏa sâu rộng trong tập thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn./.

Lê Hiếu Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà
Tin tức
Đăng nhập
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1